Menu
Menu
Loading...
Menu
Menu
Loading...

THƯƠNG HIỆU TRỰC TUYẾN, "MỘT VỐN BỐN LỜI"

Tại hội thảo về thương hiệu và sở hữu trí tuệ dành cho doanh nghiệp vừa được tổ chức, ông Huỳnh Việt Phương đã có những chia sẻ hữu ích đối với tầm quan trọng của việc làm chủ tên miền.

THƯƠNG HIỆU TRỰC TUYẾN, "MỘT VỐN BỐN LỜI"

Theo ông, tên miền .com mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp khi sử dụng so với tên miền trong nước? Đâu là cốt lõi của lợi ích này?

* Ông Huỳnh Việt Phương: Hầu hết các thương hiệu lớn đều chọn .com là tên miền chính, sau đó là các tên miền con liên quan. Điều này cho thấy tên miền .com như nâng tầm thương hiệu nhiều hơn so với các tên miền khác. Doanh nghiệp được lợi rất nhiều khi chọn tên miền .com cho công ty mình cả về chi phí đầu tư ban đầu lẫn gia hạn hàng năm. Bên cạnh đó, tên miền .com cũng giúp SEO tốt hơn so với các tên miền còn lại, và vì thế thương hiệu được nhận diện tốt hơn cũng giúp doanh nghiệp có tiếng hơn khi giao thương quốc tế.

Vậy doanh nghiệp Việt Nam có cần thiết phải đăng ký thêm tên miền .com khi họ đã có tên miền trong nước?

Khi vươn ra biển lớn, thương trường đồng hành cùng thương hiệu, lúc doanh nghiệp nhận thấy tầm quan trọng của tên miền .com thì thật sự đã muộn màng. Do đó, nếu doanh nghiệp đã có tên miền trong nước, vẫn rất cần thiết để đầu tư thêm tên miền .com. Giá trị tên miền không lớn, nhưng giá trị ảnh hưởng thương hiệu là rất nhiều nếu không có tầm nhìn rộng.

Trường hợp của vietnamworks.com là một ví dụ, khi mà đối thủ cạnh tranh của họ lại sử dụng chính vietnamwork.com (thiếu một chữ s) để cạnh tranh. Rất nhiều Doanh nghiệp Việt Nam vì chậm chân đã phải mua tên miền .com với giá rất ngàn lần so với giá trị đầu tư ban đầu, như Samsung, BKAV…

Ông có tư vấn gì cho khách hàng doanh nghiệp khi chọn tên miền .com?

 Doanh nghiệp dù nhỏ hay to cũng đều cần một thương hiệu. Thương hiệu trực tuyến chính là tên miền. Hãy nên chọn tên miền ngắn gọn, dễ nhớ, đi cùng với lĩnh vực hoạt động của mình. Ngoài ra, những tên miền dài cũng phù hợp cho việc SEO thông qua các cỗ máy tìm kiếm.

Là đối tác của Verisign tại Việt Nam, P.A Việt Nam hỗ trợ gì cho doanh nghiệp hưởng được những lợi ích từ tên miền .com mang lại?

Như đã trình bày ở trên, khi chọn tên miền .com, doanh nghiệp được lợi nhiều hơn mất khi tạo ra sự khác biệt so với đối thủ. Là nhà cung cấp dịch vụ, chúng tôi mang những gì tốt nhất từ Verisign đến với khách hàng Việt Nam.

Từ quy trình đơn giản hóa việc đăng ký, đến cả những vấn đề kỹ thuật, cùng với những dịch vụ cộng thêm, thông qua chúng tôi, khách hàng như đang thật sự làm việc với Verisign khi lựa chọn để gia tăng thương hiệu trực tuyến của mình.

Ngoài là nhà cung cấp, chúng tôi cũng mang nhiều dịch vụ riêng biệt đến khách hàng liên quan tên miền như Whois Protect trong việc bảo mật thông tin khách hàng, Registry Lock nhằm gia tăng bảo mật offline cho người dùng khi chỉnh sửa.

Và P.A Việt Nam đảm bảo gì cho khách hàng khi có tranh chấp xảy ra liên quan tên miền?

Khi có tranh chấp liên quan tên miền xảy qua, chúng tôi sử dụng quy định từ ICANN để giải quyết cho khách hàng để làm sao đảm bảo quyền lợi hợp pháp của khách hàng liên quan đến tên miền đó.

Tại Việt Nam, hầu hết mọi dịch vụ khi cần liên lạc đều phải trong giờ hành chính, tại P.A Việt Nam, việc hỗ trợ khách hàng được thực hiện như thế nào?

Tên miền là tài sản xuyên biên giới, do đó, chúng tôi áp dụng hỗ trợ 24/7 cho khách hàng thông qua đội ngũ kỹ thuật và tổng đài hỗ trợ đển khách hàng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng tên miền thông qua Verisign và tại Việt Nam thông qua chúng tôi. Đó cũng là cách chúng tôi thể hiện trách nhiệm của mình với người dùng.

Chúng tôi cũng đánh giá các trường hợp để ưu tiên xử lý trước cho những sự cố liên quan truy cập, hoặc các sự cố liên quan đến tên miền với một nỗ lực cao nhất cho khách hàng.

Xin cảm ơn ông về buổi phỏng vấn này, chúc P.A Việt Nam tiếp tục hợp tác tốt đẹp cùng Verisign nhằm mang đến những dịch vụ tin cậy cho khách hàng Việt Nam.

Theo NhipSongSo

Bài viết liên quan

Tấn công bằng mã độc tống tiền trên thế giới tăng mạnh

Các cuộc tấn công mã độc tống tiền đang có sự biến động từ tháng 6 đến tháng 7. Mặc cho các vụ tấn công dường như đã hạ nhiệt vào mùa Xuân năm nay.

Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng các giải pháp sao lưu và khôi phục dữ liệu?

Hiện nay, các doanh nghiệp lớn nhỏ luôn quan tâm đến việc bảo vệ các dữ liệu quan trọng của công ty. Các rủi ro về thảm họa tự nhiên, các cuộc tấn công mạng và lỗi của con người có thể dẫn đến việc bị mất data là điều khó tránh khỏi. Vì vậy, các doanh nghiệp nên tìm cách để khôi phục lại dữ liệu bị mất nếu không muốn rắc rối khi có sự cố xảy ra.  Một số giải pháp khôi phục & sao lưu: Incremental backup, Full backup, Synthetic full backup, Differential backup, Incremental-forever backup,..  

11 cách để phòng chống ransomware

Nguy cơ bị mất vĩnh viễn các dữ liệu quan trọng vì là nạn nhân bởi các cuộc tấn công mã độc tống tiền (ransomware).

Lãnh đạo trung tâm Internet Việt Nam ghé thăm & làm việc tại trụ sở mới của P.A Việt Nam

Vừa qua, ban lãnh đạo Trung Tâm Internet Việt Nam (VNNIC) đã có chuyến làm việc và chúc mừng trụ sở mới của P.A Việt Nam tại địa chỉ 344 Huỳnh Tấn Phát, phường Bình Thuận, quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh
logo

Xin chào

P.A Việt Nam có thể giúp gì cho quý khách?

Chat với salesclose