Menu
Menu
Loading...
Menu
Menu
Loading...

Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng các giải pháp sao lưu và khôi phục dữ liệu?

Hiện nay, các doanh nghiệp lớn nhỏ luôn quan tâm đến việc bảo vệ các dữ liệu quan trọng của công ty. Các rủi ro về thảm họa tự nhiên, các cuộc tấn công mạng và lỗi của con người có thể dẫn đến việc bị mất data là điều khó tránh khỏi. Vì vậy, các doanh nghiệp nên tìm cách để khôi phục lại dữ liệu bị mất nếu không muốn rắc rối khi có sự cố xảy ra. 
Một số giải pháp khôi phục & sao lưu: Incremental backup, Full backup, Synthetic full backup, Differential backup, Incremental-forever backup,..
 

Vậy sao lưu & khôi phục dữ liệu mang lại những lợi ích gì? 
Bài viết dưới đây nêu 7 lý do tại sao bạn nên áp dụng chúng. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Sao lưu và phục hồi dữ liệu toàn diện
Với các giải pháp sao lưu và phục hồi, doanh nghiệp không cần phải lo lắng về việc bị mất vĩnh viễn dữ liệu khi có sự cố bất ngờ xảy ra. Dữ liệu sẽ được lưu trữ trong một môi trường an toàn mà bạn có thể truy cập 24/7. Ngoài ra, doanh nghiệp có thể khôi phục dữ liệu trong vòng vài phút khi có sự cố mà không làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh.
2. Tiết kiệm chi phí
Mất các dữ liệu quan trọng có thể giết chết doanh nghiệp của bạn. Việc khôi phục các tệp bị mất có thể tốn một khoảng ngân sách lớn của doanh nghiệp. Các giải pháp sao lưu và phục hồi cho phép bạn lưu và khôi phục dữ liệu mà không cần phần cứng tại chỗ. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm một khoản lớn về lâu dài cho doanh nghiệp của mình.
3. Định giá backup có thể đoán trước
Đăng ký các dịch vụ backup30s, bảo đảm an toàn cho dữ liệu của bạn giúp bạn tránh khỏi hoàn toàn những rủi ro trong việc mất mát dữ liệu. Dịch vụ thường theo gói tháng hoặc năm, dựa vào đó bạn có thể dễ dàng lập ngân sách cho doanh nghiệp. Ngoài ra, bạn có thể nâng cấp lên gói toàn diện hơn hoặc thêm các tính năng mới cho gói hiện có. 
4. Bộ nhớ và băng thông ít hơn
Sao lưu thủ công tốn nhiều thời gian và chiếm nhiều dung lượng. Các giải pháp sao lưu và phục hồi giúp giảm không gian lưu trữ và băng thông. Điều này dẫn đến cải thiện hiệu suất mạng và giảm chi phí lưu trữ.
5. Bảo mật sao lưu nâng cao
Các dịch vụ lưu trữ đám mây và các giải pháp sao lưu khác đều có các tính năng bảo mật nâng cao. Chúng có thể bao gồm chữ ký số, mã hóa nâng cao và nhiều lớp xác thực. 
Ví dụ: như gửi thông báo qua email bất cứ khi có một hoạt động quan trọng được thực hiện. Nếu ai đó xóa tệp của bạn, bạn sẽ biết ngay và kịp thời xử lý.
6. Phục hồi nhanh
Các giải pháp khôi phục giúp loại bỏ thời gian chết và giúp doanh nghiệp hoạt động trơn tru hơn. Từ đó hoạt động kinh doanh không bị gián đoạn, không làm giảm năng suất của doanh nghiệp.  
7. Tăng lợi thế cạnh tranh
Sao lưu và khôi phục trực tuyến giúp doanh nghiệp tiếp tục hoạt động nhanh chóng hơn khi thảm họa xảy ra. Bạn có thể truy cập và sử dụng dữ liệu quan trọng mà không cần ổ cứng. Hơn nữa, khách hàng của bạn sẽ không phải lo lắng về các vi phạm bảo mật. Điều này sẽ mang lại cho doanh nghiệp lợi thế cạnh tranh về sự uy tín và dịch vụ khách hàng chu đáo hơn.
Thông qua bài viết, bạn cũng có thể nhận thấy tầm quan trọng trong việc sao lưu và khôi phục dữ liệu trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. 
>>> Đăng ký ngay dịch vụ Backup30s tại PAVietnam - Giải pháp sao lưu cho mọi đối tượng. Dịch vụ giúp doanh nghiệp giải quyết bài toán về bảo đảm an toàn cho dữ liệu tránh khỏi hoàn toàn những rủi ro trong việc mất mát dữ liệu của các Doanh nghiệp, tổ chức trên mọi lĩnh vực.

Bài viết liên quan

Tấn công bằng mã độc tống tiền trên thế giới tăng mạnh

Các cuộc tấn công mã độc tống tiền đang có sự biến động từ tháng 6 đến tháng 7. Mặc cho các vụ tấn công dường như đã hạ nhiệt vào mùa Xuân năm nay.

11 cách để phòng chống ransomware

Nguy cơ bị mất vĩnh viễn các dữ liệu quan trọng vì là nạn nhân bởi các cuộc tấn công mã độc tống tiền (ransomware).

Lãnh đạo trung tâm Internet Việt Nam ghé thăm & làm việc tại trụ sở mới của P.A Việt Nam

Vừa qua, ban lãnh đạo Trung Tâm Internet Việt Nam (VNNIC) đã có chuyến làm việc và chúc mừng trụ sở mới của P.A Việt Nam tại địa chỉ 344 Huỳnh Tấn Phát, phường Bình Thuận, quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh

P.A Việt Nam chào mừng Ngày Chuyển đổi số quốc gia

Chuyển đổi số là một hành trình dài và P.A Việt Nam sẵn sàng đồng hành hỗ trợ tận tình doanh nghiệp bạn trên mọi khó khăn của cùng đường này.
logo

Xin chào

P.A Việt Nam có thể giúp gì cho quý khách?

Chat với salesclose